Anh Chàng Vượt Thời Gian và sự lố lăng của film cổ trang Việt

Link: http://duhanhvuotthoigian.com/news/view/36/Ngam_

Có lẽ lấy cảm hứng từ film Cỗ máy thời gian của anh Cổ đẹp zai đây mà 😉  — mình tò mò chết con mèo, lên youtube coi thử, và… nôn 1 bãi 😛 (hihi đang phê cái icon mồm đầy máu này đây) — mình thề là mắt mình có khi bị loạn thị sau khi bị tra tấn với 1 loạt các màu sắc chỏi nhau chan chát – tường và sàn nhà vàng chóe vàng khè  ko thì tím rịm đỏ chót, áo quần thì xanh đậm, vàng đậm, đỏ đậm, hồng đậm… Ôi ko biết là phong cách thẩm mỹ gì nữa 😛 (có lẽ bạn Háo Sắc thích cô ba cậu bảy ưa chăng???)

Thú thực là mình rất là thích coi phim cổ trang Tàu, hic hic, dĩ nhiên là hồi xưa thôi, bây giờ ko có thời gian và điều kiện (ko có TV, mạng thì chậm) để coi, mà cũng chán coi film rồi.

Hồi còn “ngây thơ”, mình cũng tự hỏi là sao VN ko làm film cổ trang và mình nghĩ VN nên làm film cổ trang. Sau rồi thì mình phát hiện ra là VN đúng là thôi đừng hoặc đúng hơn là chưa nên làm. Bởi vì sao, vì sao?

1. Mình có ấn tượng sâu vs film cổ trang Tàu, film Tàu tình cảm xã hội thì mình lại ko thik. Về sau các bạn Hàn Xẻng cho 1 loạt film cổ trang, diễn viên đẹp, cảnh đẹp, đóng tốt, kịch bản chắc cũng hay… nhưng mà mình nuốt ko vào. Có lẽ mỗi nước có 1 thế mạnh riêng trong công nghiệp điện ảnh đi, Tàu thì cứ tập trung vào Kungfu vs lại lịch sử, Hàn thì cứ ung thư với lại máu trắng đi, mỗi bên đều có lợi thế so sánh rồi, lấn sân nhau thì chỉ đua đòi cho vui thôi, chứ ko qua được bên kia đâu. Lại làm cho nx kẻ có đầu óc bảo thủ như mình thấy phãn cãm.

2. Ấy thế mà VN ngon nha. Chấp cả thảy luôn nha, Ngôi nhà Hạnh phúc này, các công chúa mạnh mẽ (hay là j đó) này, Cô nàng xấu xí này, ko biết có Con nhà giàu chưa? Rồi rầm rộ 1 hồi với Thăng Long 1000 nữa chứ. Thiệt là đáng ngưỡng mộ cho cái sự dũng cảm của các vị ấy. Okey là phim lịch sử là cần thiết đi. Có điều ta đã đủ lực để làm chưa? Nếu làm thì cũng biết lượng sức đi, thôi thì cứ đơn sơ như  film Lục Vân Tiên là được rồi. Thế mà các bạn lại chịu chơi nghen, qua hẳn Hoành Điếm (hay đâu đó bên Tàu) để quay, thuê hẳn áo quần, nhân viên Tàu luôn á, tốn tiền 1 hồi rồi bị chửi tùm lum (cụ thể, mời gúc gồ).

3. Kịch bản ko hay mà cứ thích bôi cho đủ vài chục tập. Diễn viên thì cũng nhìn được đi, có điều áo quần xấu ko thể nào có thể xấu hơn. Hình như các bạn nghĩ “cổ trang = màu mè” thì phải, mắt mình bị ngộ độc màu mè luôn. Xin vào trang sau để kiểm chứng:

http://duhanhvuotthoigian.com/index.php

Mấy film khác thì cũng màu mè bắt mắt 1 cách tương tự, chỉ là ko có website PR pro như film Anh chàng dở hơi vượt thời gian nên ko trưng lên đây, cứ vào guc gồ check là thấy ngay ý mà 😛

4. Sạn 1 đống, thậm chí là đá tảng ấy chứ. Diễn xuất vớ vỉn, gượng gạo, các thông tin về văn hóa, cuộc sống thời xưa thì ko chắc (mà cuộc sống ở VN thời xưa nhé, hem phải coi film Tàu rồi học theo đâu a). Vd: Film j vừa rồi mà về Quang Trung ấy, có chú Lý Hùng đẹp zai ấy. Nghe bảo vua Quang Trung khích lệ lính tráng: Oánh cho để dài tóc, oánh cho để đen răng… Thế mà răng của bác Quang Trung có thể đem đi quảng cáo cho Colgate – trắng j mà sáng thế 😛 (thôi, mình có vẻ soi quá thì phải 😛 )

Đây là 1 số lỗi nhỏ nhỏ này:

http://2sao.vn/p1002c1023n20110413134012718/nhung-loi-ngo-ngan-cua-thuy-lam-va-la-thanh-huyen.vnn

Quay lại với sở trường của film VN là gì. Thú thực là mình ko biết, vì chả bao giờ coi film, nhưng mà có lẽ nên làm j đó về thời chiến tranh vừa qua, hay thời hiện nay cũng dc, thồi thì cứ Áo lụa Hà Đông này nọ cho dễ nuốt. Cổ trang để vài chục năm nữa đi, đủ người có tầm hẵng làm… Xưa nay có mỗi Đêm hội Long trì, đơn sơ mộc mạc, vừa vặn… mình thấy hay, diễn viên đóng tốt!

Đúng là phải làm thì mới thấy cái sai mà sửa, cơ mà sai 1 đống ko chịu sửa, mà cứ đâm đầu vào thì ====> ây da, lão nạp bótay.com rồi!

Anh Ca

About Hoasinh Anhca
Trì Trung Hoa sinh hưởng lạc - Chi Thượng Anh ca mạn đề

3 Responses to Anh Chàng Vượt Thời Gian và sự lố lăng của film cổ trang Việt

 1. Si says:

  So the, sau 1 bai phe phan ko thuong tiec thi nguoi ta tu xung la lão nap!!!! @_@

  Like

 2. Si says:

  ma nang DAT LY dao nay van no^n oe nhieu qua ~_~

  Like

 3. Pingback: Phim cổ trang Việt? « Hoasinh_Anhca

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

leminhkhaiviet

About Vietnamese Cultural History and Scholarship

Le Minh Khai's SEAsian History Blog (and More!)

History, Higher Education & the Digital Revolution

followmybrushmarks

exploring the ancient art of Chinese Brush Painting

Hoasinh_Anhca

Trì trung Hoa sinh hưởng lạc Chi thượng Anh ca mạn đề

Nguyễn Huy Hoàng

the star is fading

becomingnguoiviet

An outsider's view on what is going on inside Vietnam

Quỹ Nghiên cứu Biển Đông

Vì công lý và hòa bình cho Biển Đông

Nghiên Cứu Lịch Sử

Các bài nghiên cứu, biên khảo và dịch thuật các chủ đề về lịch sử

Thought Catalog

Thought Catalog is a digital youth culture magazine dedicated to your stories and ideas.

About Words - Cambridge Dictionaries Online blog

Commenting on developments in the English language

VƯƠNG-TRÍ-NHÀN

đang hoàn thiện

Nghiên cứu quốc tế

Just another WordPress.com site

My kitchen of love ~

What's behind my kitchen door

%d bloggers like this: