Số với má

TỬ VI TRỌN ĐỜI – đúc kết kinh nghiệm giân dan mấy nghìn năm có lẻ

–       Người tuổi Sửu hợp với người tuổi Ngọ, theo quẻ… “đầu trâu mặt ngựa”. Người hai tuổi này mà cưới nhau chắc chắn sẽ thành công, tấn tới nếu cả hai vợ chồng cùng làm việc trong lĩnh vực… xã hội đen, đâm thuê chém mướn.

–          Người tuổi Sửu và người tuổi Ngọ hợp với người cùng tuổi, theo quẻ “ngưư tầm ngưư, mã tầm mã”. Những người này cưới nhau sinh con đẻ cái đảm bảo con cái chắc chắn sẽ… thuần chủng J

–          Người tuổi Mão hợp với người tuổi Dậu, theo quẻ “mèo mả gà đồng”. Người hai tuổi này đi với nhau chắc chắn có một tình yêu mãnh liệt và… hoang dại.

–          Người tuổi Thìn hợp với người tuổi Dậu, theo quẻ “rồng bay phượng múa” (tại vì Phượng không thuộc 12 con giáp nên lấy gà là con vật gần giống Phượng nhất để thay thế). Người hai tuổi này cưới nhau chắc chắn tình yêu, tiền tài, sự nghiệp …sẽ đẹp đẽ, thăng hoa.

–          Người tuổi Tỵ rất khắc với người tuổi Dậu, theo quẻ “cõng rắn cắn gà nhà”. Nếu 2 người này cưới nhau về thế nào người tuổi gà cũng bị người tuổi rắn cắn chết, không loại trừ khả năng vụ án xảy ra trong lúc yêu đương bối rối, đương sự cắn nhầm.

–          Người tuổi Tý khắc với người tuổi Sửu hoặc Ngọ, theo quẻ… “đầu voi đuôi chuột” (vì voi cũng không có trong 12 con giáp nên ngựa và trâu, hai con giáp to gần bằng voi nhất có thể thay thế). Người mấy tuổi này cưới nhau thì chỉ được tiền vận suôn sẻ, tốt đẹp, còn hậu vận bi bét, không loại trừ khả năng gia đình phá sản, vợ chồng ly dỵ, con cái nghiện ngập, hư hỏng.

–          Người tuổi Mùi hợp với người tuổi Tuất theo quẻ “treo đầu dê, bán thịt chó”. Hai vợ chồng tuổi này chắn chắc sẽ làm ăn phát đạt, thịnh vượng, đặc biệt là trong lĩnh vực… buôn gian bán lận, lừa đảo.

–          Tuy nhiên, người tuổi Tuất lại khắc với người tuổi Dậu, theo quẻ “chó cậy nhà, gà cậy vườn”. Hai vợ chồng tuổi này chẳng chóng thì chầy sẽ xung khắc, chia rẽ nội ngoại, dẫn tới ly dỵ, chia con, chia nhà.

–          Cuối cùng, người tuổi Dậu, ngoài hợp với tuổi Mão và tuổi Thìn như đã nói ở trên, còn hợp với người tuổi Hợi, theo quẻ “đầu gà má lợn”. Người hai tuổi này cưới nhau nhiều khả năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh… nhà hàng, đồ nhậu

–          Người tuổi Thân không hợp với người tuổi Dậu theo quẻ “khỉ ho cò gáy” (cò ko có trong 12 con giáp nên lấy Dậu thay thế). 2 người này lấy nhau sẽ khuynh gia bại sản dẫn đến phải dắt díu nhau đến nơi hoang vu hẻo lánh để sống.

–          Người tuổi Tuất càng không hợp người tuổi Dậu theo quẻ ” vắng chó nhà gà vọc niêu tôm” theo quẻ này, khi lấy nhau rất dễ ngoại tình. Chuyện tình của 2 người này cũng khó đóan như thời tiết vậy ” mỡ gà thì gió mỡ chó thì mưa”.  Lại còn theo câu ” chó ăn đá gà ăn sỏi ” thì 2 tuổi này lấy nhau sẽ nghèo rơt mùng tơi.

Tuy nhiên 2 người này gặp nạn thường chóng qua theo quẻ “chó liền da, gà liền xương”

–          Người tuổi Hợi hợp với người tuổi Dậu theo quẻ “giàu lợn nái, lãi gà con” hai người này lấy nhau chắc sẽ thành công trong lĩnh vực chăn nuôi.

–          Người tuổi dần rất kị vs người tuổi thìn theo quẻ : ” ngọa hổ tàng long ” hai vợ chồng tuổi này là những người thích sống 1 cuộc sống bình yên ” 1 tup lều tranh 2 trái vàng ” cho nên họ sẽ phải chịu 1 cuộc sống nghèo nàn .. cho dù họ có tài năng tiềm ẩn trong việc kiếm tiền :)).

–          người tuổi dần với tuổi thìn rẩt kị nhau vì ta có câu : ” long tranh hổ đấu ” 2 người này mà lấy nhau chắc chắn gia đình sẽ thành bãi chiến trường =]]

–          Người tuổi sửu hợp người tuổi tuất theo câu “trâu chó như nhau’’

Copy trên mạng đây, quên mất trang nào rồi…

About Hoasinh Anhca
Trì Trung Hoa sinh hưởng lạc - Chi Thượng Anh ca mạn đề

One Response to Số với má

 1. hihi, bàn tiếp:
  – Người tuổi Sửu chưa chắc hợp nhau đâu vì có câu Trâu buộc ghét Trâu ăn
  – Khỉ ho cò gáy: đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu thế còn gì??? cũng 1 dạng 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng đây.
  – Dân gian còn có câu: Chuột trù chê khỉ rằng hôi, Khỉ mới trả lời cả họ mày thơm –> Thân với Tý cũng ko hợp nhau vì hay chê bôi lẫn nhau (thế mà người ta cứ bảo Thân Tý Thìn tam hợp)
  – Lại có câu: Chó chê mèo lắm lông –> Tuất với Mão cũng chẳng hợp.
  – Còn câu: Con gà tức nhau tiếng gáy –> Dậu x Dậu cũng cãi cọ ghen ăn tức ở nhau lắm.
  – Câu nữa: Cáo mượn oai hùm –> Tuất mà lấy Dần là được nhờ lắm đấy.

  Tạm thời mới nghĩ ra đó thôi 😀

  Háo Sắc

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

leminhkhaiviet

About Vietnamese Cultural History and Scholarship

Le Minh Khai's SEAsian History Blog (and More!)

History, Higher Education & the Digital Revolution

followmybrushmarks

exploring the ancient art of Chinese Brush Painting

Hoasinh_Anhca

Trì trung Hoa sinh hưởng lạc Chi thượng Anh ca mạn đề

Nguyễn Huy Hoàng

the star is fading

becomingnguoiviet

An outsider's view on what is going on inside Vietnam

Quỹ Nghiên cứu Biển Đông

Vì công lý và hòa bình cho Biển Đông

Nghiên Cứu Lịch Sử

Các bài nghiên cứu, biên khảo và dịch thuật các chủ đề về lịch sử

Thought Catalog

Thought Catalog is a digital youth culture magazine dedicated to your stories and ideas.

About Words - Cambridge Dictionaries Online blog

Commenting on developments in the English language

VƯƠNG-TRÍ-NHÀN

đang hoàn thiện

Nghiên cứu quốc tế

Just another WordPress.com site

My kitchen of love ~

What's behind my kitchen door

%d bloggers like this: