Giải trí linh tinh

Hôm qua xem tv, đang lật kênh thì trúng kênh vtv3 nó đang chiếu cảnh 1 thằng bé thi Ai đồ đang lạy lục van xin giám khảo, còn giám khảo thì vênh mặt lên… thế là bạn AC nán lại định xem vài phút. Nhưng mà xem dc mấy giây thì chán quá là chán, đại khái thằng kia cứ xin xỏ, còn giám khảo thì thi nhau chửi, kiểu như, em tự trọng chút đi em (cái câu này dc nói đi nói lại khá nhiều). Nói thực thì bạn AC thấy cái đoạn này như dở hơi ấy, nên tắt luôn cho đỡ buồn nôn, chả muốn xem kết cục nó thế nào nữa.

Hôm nay lên mạng đã thấy có bài (biết ngay mà :P) Thế ra cuối cùng em ấy van vỉ 1 hồi thì cũng dc các anh chị mủi lòng ban cho thêm 1 cơ hội, nhưng cuối cùng thì vẫn k pass 😛

Trong mớ ký ức cực nghèo nàn thiếu thốn của bạn AC về các trò thi truyền hình này thì đa phần nó toàn là về các vụ các em thí sinh bị giám khảo bêu riếu, bị đá đểu, bị chửi mắng (chửi sa sả như cho’a cũng có, mà khinh khỉnh chửi nghiêng chửi xéo cũng có, chỉ tay vào mặt cũng thấy, nấu thức ăn xong đưa giám khảo nếm, giám khảo vừa cho vào mồm đã lao tới thùng rác nôn ọe ọe như đang có thai, ta xem mà phát kinh dị lên dc)… Khỗ là các cháu, à các bạn, thí sinh khi bị chửi thì thường thấy có 2 phản ứng: 1. là quỵ lụy xin xỏ, khúm núm nhận ngay lời chửi 😛 có lẽ là môn đồ ngoan của Jesus – ngta tát má phải thì phải giơ má trái ra tát tiếp. 2. là khóc lóc phân bua tùm lum, nào là giám khảo nói thế là ko dc, làm tan nát lòng tự trọng của em, nào là giám khảo hành xử làm đập tan hết hy vọng của cuộc đời em, làm như sắp tự tử đến nơi rồi 😛

Nói thực, do bản tính hay nghi ngờ của bản thân, bạn ac thì thường hay nghĩ rằng mấy cái tình tiết này là đã dc sắp xếp, dc đạo diễn sẵn rồi. Thí sinh hay giám khảo j cũng phải overoveroveract thì không khí cuộc thi nó mới kích thích, mới cuốn hút. Nhiều thí sinh chả có chút chuyên môn hay tài năng gì, cứ như đi đánh bạc. Nhiều người dc vào vòng sau nhờ làm “trò lố”, thế là nx người sau lại càng học tập và phát huy truyền thống 😛 Ko thành công cũng thành nhân, ít nhất là thi xong cũng dc lên mạng 😛 mặc dù lên xong thì càng kiếm được nhiều gạch đá. Có cái bệnh gì mà người ta thích bị người khác đánh đập tra tấn ấy nhỉ, hình như thời nay cũng nhiều người mắc quá.

Dưới đây là trích 1 cuộc thăm dò độc giả, đăng ở đây, http://dantri.com.vn/giai-tri.htm, nhưng sợ vài ngày sau nó sẽ bị đóng, nhường cho thăm dò khác, cho nên bạn copy vào đây:

Điều gì khiến bạn lo lắng nếu con em mình tham gia vào một cuộc thi trên truyền hình?
Con em mình bỏ bê học tập
Con em mình bị ảo tưởng về bản thân (quá tự tin hoặc quá tự ti)
Chế độ chăm sóc của Ban tổ chức
Áp lực từ truyền thông (tích cực hoặc tiêu cực)
Ý kiến khác

Ko thấy có option là sợ bị người ta chửi nhỉ? Hay là đi thi mấy cái này thì mặc định bị chửi rồi 😛 ?

Ngoài lề: có nên đóng cửa blog này ko đây?

About Hoasinh Anhca
Trì Trung Hoa sinh hưởng lạc - Chi Thượng Anh ca mạn đề

5 Responses to Giải trí linh tinh

 1. Si says:

  ở đây mưa gió, internet chán quá, ngày rớt đến chuc lần… lúc chiều đọc xong, định comment thì nhận ra interent mất từ đời nào.

  Các gameshow/ reality show đều làm dựa trên các phân tích/ đánh giá/ điều tra/ giả thuyết về nhu cầu của thị trường.

  Vậy câu hỏi ở đây là: tại sao xã hội thích xem người khác làm trò hề? hoặc thể hiện những bản chất rất nhỏ mọn (nói xấu lẫn nhau, cư xử thiếu tôn trọng, tạt nước lạnh vào mặt nhau….)?

  Có lẽ ai cũng thích xem người khác trở thành đứa ngốc, để cái tôi của bản thân mình được vuốt ve, là sao xã hội có nhiều người ngu thế, thiếu tự trọng thế, xấu tính thế vân vân và vân vân… hóa ra mình thông minh chán, tốt chán.

  Chú thích là các loại gameshow/ reality show đều là mua bản quyền của phương Tây.

  Nếu là được dàn dựng trước, có thể các thí sinh được trả tiền để tạo kịch tính chăng?

  Like

  • bonus info: Nghe người ta giải thích là gameshows thì làm theo mẫu của chương trình nước ngoài, ở bển nó còn “ghê” hơn nhiều nữa, như ở ta chưa là cái đinh gì đâu… 😛

   Like

 2. Si says:

  riêng về khoản chửi nhau thì chính xác đấy.

  Like

 3. Ngày xưa, thực ra cách đây 3-4 năm, 1 ông thầy dạy ir bọn e, ông này rất thích cn Mac mới gramscian ấy, ông ý bình luận là mấy cái trò này thực ra là “bọn tư sản” nó bày ra để ru ngủ “người nghèo” (kể cả nx người trung lưu cổ trắng và cổ xanh, vì thời nay ko còn giai cấp vô sản theo đúng nghĩa như hồi xưa nữa). Đại khái là mấy trò này là để cho nx người nghèo nghĩ là ai cũng dc trao cơ hội để thành đạt, để giàu lên, để nổi tiếng, từ đó mà quên đi bất bình đẳng xã hội 😛
  Trên thực tế thì nx người tham gia mấy trò gameshow này hầu hết là người không chuyên, vd trò masterchef thì toàn công nhân, nội trợ, thợ cắt tóc, người da màu, người nhập cư, tàn tật… (chương trình của Mỹ thôi, vn e chưa xem) Chính vì bản thân họ từ đầu đã ở vị thế bất lợi hơn, trong khi giám khảo thì toàn celebrities hoặc là nx người trong nghề, cho nên việc bị chửi sa sả có vẻ nghiễm nhiên?

  Like

 4. Si says:

  Interesting remark!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: